Hóa Đơn Điện Tử Viettel ? Sinvoice Giải Pháp Thông Minh

Có nên sử dụng hóa đơn điện của Viettel không ? Ưu điểm là gì ?

 

Bạn cũng biết Viettel là một trong những nhà cung cấp hoá đơn điện từ hàng đầu tại Việt nam, sử dụng công nghệ tốt nhất hiện nay. Thêm vào đó, với xu hướng sử dụng hoá đơn điện từ của các doanh nghiệp ngày một gia tăng và phổ biến. Nhưng đã không ít người còn băn khoăn về giá trị pháp lý cũng như về các yêu cần bảo mật chính xác của dịch vụ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn: có nên sử dụng hoá đơn điện tử của Viettel không?

 

Hoá đơn điện tử Viettel bắt buộc phải có dấu và chữ ký của người mua

 

Viettel được biết đến là tập đoàn viễn thông quân đội, bởi vậy độ uy tín của tổ chức này luôn ở mức cao nhất trong lòng người dùng. Trong đó, với dịch vụ hoá đơn điện tử Viettel cũng luôn được vận hành đúng theo quy định từ phía pháp luật. Chính vì thế, hoá đơn điện tử Viettel hợp lệ có nhất thiết phải đảm bảo dấu và chữ của người dùng?

hóa đơn điện tử viettel
                                                        Giải pháp hóa đơn điện tử Viettel

Dựa theo Điểm b Khoản 2 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC cho biết:

Tổ chức kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ được lập, phát hành và sử dụng hóa đơn. Không nhất thiết phải có chữ ký của người mua hoặc con dấu của người bán trong các trường hợp sau: Hóa đơn dịch vụ viễn thông; hóa đơn tiền điện; hóa đơn tiền nước; hóa đơn dịch vụ ngân hàng đáp ứng điều kiện tự in theo hướng dẫn tại Thông tư này.

Đối với trường hợp kinh doanh dịch vụ thì không nhất thiết phải có tiêu thức “đơn vị tính” trên hóa đơn.

Cuối cùng, nếu thương nhân đủ điều kiện tự in hóa đơn thì không cần đóng dấu của người bán và chữ ký của người mua. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thông báo phát hành hóa đơn truyền thống có chữ ký của người mua thì khi sử dụng hóa đơn điện tử cũng phải có chữ ký.

 

Như vậy hoá đơn điện tử Viettel như thế nào là hợp lệ?

 

Trong lĩnh vực tài chính luôn yêu cầu cao về độ rõ ràng, minh bạch, bởi vậy việc sử dụng hoá đơn điện tử Viettel luôn phải đảm bảo rõ ràng. Từ đó biết được, đâu chính là hoá đơn điện tử hợp lệ, giúp tránh các rủi ro không đáng có trong quá trình kinh doanh. Cụ thẻ ở dưới đây là các mục cần phải có đối với một hoá đơn điện tử:

tính năng vượt trội hóa đơn điện tử viettel
                                                  Tính năng vượt trội của hoá đơn điện tử Viettel

 

  • Chữ ký điện tử: Với một hoá đơn điện tử của Viettel luôn phải có chữ ký đúng theo quy định Pháp Luật của người bán. Có ghi rõ ngày, tháng năm được lập và gửi hoá đơn. Về chữ ký điện tử đúng theo quy định từ pháp luật của người mua, đặc biệt với trường hợp người mua là đơn vị kế toán.
  • Nội dung bắt buộc cần ghi sẵn: Có một số trường hợp hoá đơn điện tử sẽ không cần có đầy đủ các nội dung bắt buộc được quy định sẵn. Tất cả sẽ được thực hiện đúng với hướng dẫn riêng từ Bộ tài chính như: người mua không nhất thiết phải là đơn vị kế toán, người mua là đơn vị kế toán nếu có hồ sơ, chứng từ được chứng minh về việc cung cấp hoá đơn, các dịch vụ giữa người bán và người mua: phiếu xuất khó, hợp đồng kinh tế, biên nhận thanh toán, biên bản bàn giao, hay phiếu thu,…
  • Lập hoá đơn điện tử cho người mua: Người bán cần phải lập hoá đơn điện tử cho người mua đúng với quy định. Nhưng trên hoá đơn đó không cần thiết phải có chữ ký từ người mua.

Mặc dù, trong suốt quá trình thực tiễn Bộ tài chính giao Cục Thuế sẽ được xem xét về các trường hợp phát sinh cụ thể. Và thêm vào đó với điều kiện để đáp ứng từ các doanh nghiệp nhằm hướng dẫn việc cần giảm hình thức chữ kỹ điện tử đối với người mua trên hoá đơn điện tử.

 

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng hoá đơn điện tử Viettel

 

Việc sử dụng hoá đơn điện tử Viettel mang lại những ưu điểm vượt trội như dưới đây, mà đang được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao:

 

Đảm bảo uy tín hàng đầu:

 

Đây là loại hoá đơn được phát hành bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Quân Đội Viettel. Khi nhắc đến Viettel thì bạn không còn gì lạ lẫm với bất kể ai trên mọi miền tổ quốc. Bởi đầy cũng chính là tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Việt Nam, và cũng là tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh nhất tại Việt Nam.

Như vậy, bạn đã biết Viettel cũng đủ đảm bảo uy tín và áp dụng công nghệ mới, và được xem là nhà cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu tại Việt nam. Không bởi danh tiếng mà còn vì công nghệ hoàn toàn mới.

ưu điểm vượt trội hóa đơn điện tử viettel
                                             Ưu điểm vượt trội của hoá đơn điện tử Viettel

Hoá đơn điện tử của Viettel luôn bảo mật tốt nhất:

 

Tất cả các dữ liệu đều rất quan trọng trong thời đại công nghệ số như ngày nay. Có rất nhiều tổ chức cá nhân hay tổ chức khác khi muốn ăn cắt dữ liệu từ các doanh nghiệp. Với điều này luôn khiến cho việc bảo mật càng trở nên gặp vấn đề cấp bách với tất cả các doanh nghiệp.

Bởi vậy, hoá đơn điện tử cũng cần được bảo mật tốt nhất, bởi đó cũng chính là hoá đơn đang được lưu trữ trên tất cả các hệ thống máy chủ. Đây cũng là nguồn gốc dễ dàng tấn công của kẻ xấu. Viettel cũng có khá nhiều kinh nghiệm trong việc bảo mật, bởi xuất thân là một tập đoàn bưu chính viễn thông. Nên việc bảo mật luôn được được lên hàng đầu.

 

Lưu trữ dữ liệu miễn phí lên đến 10 năm:

 

Có hệ thống máy chủ đồ sộ, và được đặt tại tất cả các trung tâm, máy chủ nằm tại các thành phố lớn của Việt Nam. Viettel luôn cho phép tất cả các doanh nghiệp lưu trữ hoá đơn điện tử trên tất cả các hệ thống máy chủ miễn phí trong vòng 10 năm.

 

Dễ dàng trong việc xuất hoá đơn:

 

Với công cụ truy xuất hoá đơn từ Viettel đã có sẵn, bạn có thể truy cập trực tiếp vào đường link: https://sinvoice-viettel.vn/tra-cuu-hoa-don/.Và sử dụng với các thông tin và hoá đơn điện tử của doanh nghiệp mình. Từ đó dễ dàng truy xuất tất cả các thông tin hoá đơn đã được lưu trữ trước.

Không chỉ có thế, doanh nghiệp có thể yêu cầu Viettel cần tích hợp công cụ xuất hoá đơn điện tử vào hệ thống của mình. Nhằm tiện cho việc quản lý, giám sát và khai thác các dữ liệu đã được lưu trữ cho việc phát hành về sau này.

 

Giá thành cạnh tranh:

 

Đây là điểm mạnh nhất của hoá đơn điện tử Viettel, ngoài vấn đề được phân chia thành từng gói từ 300 – 1.000.000 hoá đơn. Giá thành đu cùng với tất cả các gói đều mang trong đó với giá cạnh tranh so với tất cả các nhà cung cấp hoá đơn điện tử khác.

Bảng Giá Hóa Đơn Điện Tử Viettel

Khi có được nhiều lợi ích được kể trên, bạn muốn tham khao bảng giá hóa đơn điện tử Viettel 2022 để lựa chọn phù hợp nhất. Mời bạn tìm hiểu ngay dưới đây.

 

I. PHÍ DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ THEO GÓI ĐẠI TRÀ

 

TT Gói Cước Số lượng hóa đơn Thành tiền(vnđ)

Khách hàng sử dụng chung cơ sở hạ tầng thiết bị HĐĐT của Viettel mà không cần phải đầu tư hạ tầng để sử dụng hệ thống HĐĐT.
1 DT300 300 429.000
2 DT500 500 583.000
3 DT1000 1.000 913.000
4 DT2000 2.000 1.375.000
5 DT3000 3.000 1.936.000
6 DT5000 5.000 2.937.000
7 DT7000 7.000 3.905.000
8 DT10.000 10.000 4.862.000
9 DT20.000 20.000 7.540.000

 

Với dịch vụ theo gói, khách hàng được:

➢  Được cấp quyền (account) trên hệ thống HĐĐT của Viettel. Tài khoản được cấp đảm bảo tính bảo mật.

➢  Sử dụng chung thiết bị ký số HSM của Viettel để phát hành hóa đơn điện tử. Tài nguyên máy chủ, thiết bị bảo mật trong tại hệ thống Datacenter của Viettel Telecom.

➢  Lưu trữ miễn phí toàn bộ hóa đơn điện tử 10 năm.

➢  Đảm bảo hệ thống backup toàn bộ hóa đơn đã phát hành.

➢  Hỗ trợ dịch vụ 24/7

– Phí trên chưa bao gồm:

➢  Phí tích hợp, cài đặt hệ thống HĐĐT với các hệ thống quản trị của đơn vị đang sử dụng như: Phần mềm kế toán (Dự kiến từ 4.000.000 đ đến 8.000.000 đ tùy theo mức độ customize phần mềm sau khi trao đổi với kỹ thuật 2 bên), Trường hợp kỹ thuật phần mềm làm(miễn phí)

➢  Phí thiết kế hóa đơn 3.000.000 – 5.000.000 nếu thiết kế theo yêu cầu KH. Ngoài ra VT cung cấp hơn 160 mẫu hóa đơn miễn phí cho KH lựa chọn.

 

II. PHÍ KHỞI TẠO

 

Phí khởi tạo tài khoản(1 lần duy nhất) 1.000.000 VNĐ

 

III. PHÍ CHỨNG THƯ SỐ(tùy chọn có sử dụng hoặc không) Tặng 6 tháng dùng thử hoặc mua 1 năm tặng thêm 1 năm(áp dụng 1 lần đầu tiên)

 

Hạng mục Mô tả Số lượng Đơn giá (vnđ chưa VAT) Thành tiền
 

Chứng thư số

 

Chứng thư số máy chủ dùng ký hóa đơn điện tử số lượng lớn

 

1

 

800.000

 

880.000

 

Viettel sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục cần thiết khi làm việc với cơ quan thuế.